plus nutrition

ตรวจ “ยีน” เกี่ยวกับโภชนาการ

Metabolism

การเผาผลาญของร่างกาย

Vitamin B2 (Riboflavin)

เอนไซม์ที่ช่วยในการเผาผลาญ ไขมัน, โปรตีน, คาร์โบไฮเดรต มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโต ของร่างกายและเกี่ยวข้องกับการผลิตเม็ดเลือดแดง

Vitamin B9 (Folate)

มีส่วนช่วยในการสร้างเซลล์สืบพันธุ์และการเจริญเติบโต โดยเฉพาะทารกในครรภ์ ป้องกันโรคโลหิตจาง

Vitamin B12 (Cobalamin)

ภาวะโลหิตจาง หลงลืมได้ง่าย มีอาการชาตามมือเท้า อ่อนเพลียไม่มีแรง อีกทั้งยังจำเป็นต่อการเผาผลาญของร่างกายมากที่สุด

Vitamin B6 (Pyridoxine)

ช่วยผลิตโปรตีนชนิดต่างๆ รวมถึงสารสื่อประสาทที่สำคัญต่อร่างกายและสมองควบคุมพร้อมปรับสมดุลของฮอร์โมน มีส่วนช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง,โรคทางระบบประสาทและผิวหนัง, ลดอาการตะคริว, ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง​

Antioxidation

สารต้านอนุมูลอิสระ

Vitamin A

สร้างภูมิต้านทานต่อการติดเชื้อทางเดินหายใจ ช่วยในเรื่องระบบสายตา ป้องกันผิวหนังแห้งหยาบลดอาการอักเสบของสิว อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ของร่างกาย

Vitamin C

เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ลดอาการต้อกระจก บรรเทาความรุนแรงของโรคหวัด ช่วยต้านทานโรคหัวใจ อีกทั้งยังช่วยในการสร้างคอลลาเจนเพื่อซ่อมแซมเนื้อเยื่อในส่วนต่างๆของร่างกาย

Vitamin E

ป้องกันการแตกของเม็ดเลือด การอุดตันของเส้นเลือด และการเกิดลิ่มเลือด หากขาดอาจจะเกิดภาวะกล้ามเนื้อฝ่อ โรคโลหิตจาง และโรคทางระบบสืบพันธุ์

Selenium

ทำงานร่วมกันกับ Vitamin E ช่วยป้องกันและชะลอความชรา เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันโรคคีซาน (อาการดวงตาและผิวมีสีเหลือง) ที่ส่งผลต่อโรคตับต่างๆ

“ยีน”
เป็นสิ่งที่ไม่อาจเปลี่ยนแปลงได้

EyeHealth


สุขภาพของดวงตา

Lutein

ช่วยดูดซับแสงสีน้ำเงินที่เป็นอันตรายต่อจอประสาทตา ซึ่งหากโดนทำลายไปเรื่อยๆ อาจมีผลทำให้ตาบอดได้ อีกทั้งยังช่วยในการปกป้องผิวจากแสงแดดได้

Zeaxanthin

เป็นองค์ประกอบสำคัญของจอประสาทตาในระดับชั้นเม็ดสี ช่วยกรองแสงที่ผ่านเข้าสู่จอตา ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคต้อกระจก จอรับภาพเสื่อม เป็นต้น

Bone Health

สุขภาพของกระดูก

Calcium

แร่ธาตุที่ช่วยในการเสริมสร้างกระดูกของร่างกาย ป้องกันภาวะกระดูกพรุน ต่อต้านความดันโลหิตสูง เป็นธาตุที่พบมากที่สุดในร่างกาย

Magnesium

มีความสำคัญในการทำงานของเอนไซม์กว่า 300 ชนิดช่วยเสริมสร้างระบบกล้ามเนื้อ และประสาท ช่วยลดความเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย

Vitamin D

ช่วยในการดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัสจากอาหาร อีกทั้งยังช่วยยับยั้งการหลั่งฮอร์โมนพาราไทรอยด์ที่ทำให้เกิดการสลายกระดูก

Vascular Health

สุขภาพของหลอดเลือด

Omega 3

ช่วยลดระดับไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุของหลอดเลือดอุดตันต่างๆ ทำให้เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้

Coenzyme Q10

ช่วยเพิ่มหรือขับออกซิเจนให้กับเซลล์เนื้อเยื่อต่างๆ ของร่างกาย และยังเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของการสร้างพลังงานของเซลล์ อีกทั้งยังช่วยป้องกันภาวะหลอดเลือดอุดตัน

Iron

ช่วยลดภาวะโลหิตจาง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการลำเลียงออกซิเจนไปสู่ร่างกายไม่เพียงพอ ทำให้หัวใจต้องทำงานหนัก และทำให้หัวใจล้มเหลวได้ (ทำงานหนักมากเกินไป)

เพื่อสุขภาพของคุณและคนในครอบครัว
ผ่านการคาดการณ์พร้อมเรียนรู้วิธีป้องกัน
จาก “ยีน” ของคุณเอง